Những tác dụng của hạnh nhân đối với các bà bầu

Hạnh nhân từ lâu đã được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt. Hạt hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho việc phòng chống bệnh tật, phù hợp với phụ nữ mang thai.

Những tác dụng của hạnh nhân đối với bà bầu

Các chuyên gia cho biết nếu như bữa ăn nhẹ hàng ngày của bạn không có hạt hạnh nhân thì bạn đã bỏ lỡ một nguồn dinh dưỡng quý giá, vì nguồn dinh dưỡng từ những hạt này có thể giúp bạn phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. Ngoài ra, hạt hạnh nhân rất phù hợp cho phụ nữ mang thai, giúp bé yêu trở nên thông minh từ khi lọt lòng.
Vậy ăn hạt hạnh nhân có lợi ích gì ? Hãy xem ngay dưới đây nhé.
Tốt cho bà bầu, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ
Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đó là: Chất béo lành mạnh như a-xít béo Omega 3, vitamin, khoáng vi lượng, calo… Các chất dinh dưỡng này giúp cải thiện sự phát triển toàn diện của não. Ăn 74 hạt hạnh nhân mỗi tuần có thể giúp bé ở trong bụng thông minh, khỏe mạnh hơn. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha đã theo dõi 2.208 phụ nữ mang thai. Trẻ em sau khi sinh ra được theo dõi khi từ khi chúng 1 tuổi, 5 tuổi và 8 tuổi và kết quả cho thấy những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân đều đặn mỗi tuần thường có chỉ số IQ cao hơn.
  • Điều trị bệnh tiểu đường
Theo các nghiên cứu trên những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thì tình trạng thể chất của những bệnh nhân này được cải thiện bằng cách ăn hạnh nhân hằng ngày. Chúng không chỉ giúp làm thông thoáng các động mạch, giảm cholesterol xấu mà còn giúp giảm lượng đường trong máu. Tìm hiểu thêm : Những dị tật thai nhi thường gặp
  • Giảm mụn trứng cá
Hạnh nhân rất hữu ích cho những người có tiền sử bị mụn trứng cá vì hàm lượng vitamin E và chất chống oxy hóa trong hạnh nhân sẽ giúp ức chế, giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá, mụn đầu đen và mụn nhọt.
  • Phục hồi sau sinh
Hạnh nhân giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin B12 và vitamin E. Ngoài ra, hạnh nhân còn có chứa các khoáng chất như magiê, đồng, mangan, kali, canxi và kẽm. Vì có rất nhiều chất dinh dưỡng chứa trong hạnh nhân nên đây được xem là món ăn lý tưởng cho quá trình hồi phục sau khi sinh của sản phụ. 
Ngoài ra, hạnh nhân cũng được sử dụng như một trong những thực phẩm chính của việc ăn kiêng sau sinh, giúp cải thiện làn da. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những việc làm mà bố cần tránh nếu không muốn hại thai

Những món ăn vặt không gây béo cho bà bầu

Tham khảo lý do tại sao gây ra đau nhói ngực trái